1
Bạn cần hỗ trợ?
Khóa học cho con

Review khóa học giúp bé tính nhanh với bàn tính Soroban tại Unica

Review khóa học giúp bé tính nhanh với bàn tính Soroban tại Kyna

Bài trước mình đã giúp các mẹ Review bộ 3 khóa học bé vui học toán cùng thỏ trắng. Tiếp tục hôm nay mình sẽ review tiếp khóa học giúp bé tính nhanh với bàn tính Soroban tại Unica. Nếu như khóa học bé vui học toán cùng thỏ trắng chỉ giúp bé làm quen với các con số và biết tính toán với một số phép tính đơn giản thì học toán với bàn tính Soroban lại giúp bé tính toán rất nhanh. Các phép tính cộng trừ nhân chia với nhiều con số sẽ được bé tính toán chỉ trong nháy mắt. Vì đây là khóa học trình độ cao hơn. Nên độ tuổi phù hợp để bé tham gia khóa học này là từ 5 đến 12 tuổi.

Trước khi đi vào bài review thì xin mời các mẹ cùng tham khảo qua video về một bé ở Quảng Bình học tính nhanh với bàn tính Soroban nhé.

Giới thiệu về khóa học

Soroban là bàn tính có xuất xứ tại Nhật Bản. Ngày xưa để giúp tính toán sổ sách nhanh người Nhật đã dựa trên bàn tính của người Hi Lạp cổ đại để tạo ra bàn tính Soroban. Nhờ có bàn tính này mà công việc tính toán trở nên nhanh chóng. Nhưng khi máy tính và tin học ra đời họ đã dần quên nó. Nhưng ngày nay thấy việc tính toán các phép tính cộng trừ nhân chia rất nhanh của nó mà các chuyên gia đã sáng tạo ra bộ khóa học bé học toán cùng bàn tính Soroban này.

Khóa học này được thiết kế để dạy các bé có trí tuệ bình thường, khai thác khả năng tư duy của trẻ để phát triển trí tuệ. Lúc đầu trẻ sẽ được làm quen và tính toán với bàn tính nhưng khi đã thuần thục bé sẽ không cần đến bàn tính nữa mà có thể tính toán bằng trí tưởng tượng trong đầu và cử động của đôi bàn tay. Các phép tính dài, có nhiều chữ số đều không thể làm khó các bé, Trong khoảng thời gian ngắn bé hoàn toàn giải được. Đây là lợi thế mang lại cho các bé khi được tham gia khóa học.

Đối tượng có thể theo học

 • Các bé có độ tuổi từ 5 đến 12 tuổi có thể học phương pháp này. Nên cho trẻ học sớm để phát triển tư duy tốt hơn.
 • Các bậc phụ huynh và giáo viên muốn nâng cao kiến thức và kinh nghiệm giảng dạy đều có thể học phương pháp này.
 • Các cha mẹ chuẩn bị có con đều có thể tham gia.Review khóa học giúp bé tính nhanh với bàn tính Soroban tại Kyna

Lợi ích của khóa học mang lại

 • Tăng khả năng tính toán: Các phép tính có nhiều chữ số chỉ có thể dùng máy tính nhưng sử dụng phương pháp này bé chỉ cần tính nhẩm trong vòng vài giây.
 • Tăng khả năng tập trung: Việc tính toán nhanh đòi hỏi 2 bán cầu não phải tập trung để xử lý thông tin nên sẽ rèn luyện cho bé khả năng tập trung hiệu quả.
 • Tăng khả năng ghi nhớ: Các nơ-ron thần kinh được sản sinh nhiều, đặc biệt là bán cầu não phải nên tập trung được khả năng ghi nhớ cao.
 • Tăng khả năng xử lý thông tin: Do tập trung để tính toán để cho ra đáp án nhanh nên nâng cao được khả năng xử lý thông tin.

Review khóa học giúp bé tính nhanh với bàn tính SorobanReview khóa học giúp bé tính nhanh với bàn tính Soroban tại Kyna

Ưu điểm:

 • Bé được tham gia khóa học này sẽ được rèn luyện sự tập trung, khả năng tưởng tượng, ghi nhớ, quan sát nhanh. Nhưng điều quan trọng khả năng tính toán của bé sẽ được nâng cao, trẻ sẽ tự tin hơn và thích học môn toán hơn.
 • Phương pháp học toán với bàn tình Soroban là sự phối hợp hai bán cầu não và đôi tay, thúc đẩy sự phát triển tư duy của trẻ em. Bắt đầu với hoạt động điều khiển các hạt bàn tính bằng hai tay sẽ kích thích sự phát triển của toàn bộ bộ não. Với thiết kế hai màu chủ đạo của bàn tính, các hạt tính nhỏ như những viên kẹo, khổ bàn tính vừa tầm tay giúp trẻ thuận tiện cho thao tác nhúp hạt, xóa ngắn, xóa dài, vừa thuận tiện, vừa khiến trẻ hứng thú khi điều khiển các hạt tính trong mỗi giờ học. Điều khiển hạt bàn tính bằng cả hai tay phải và trái còn làm cho thị giác, thính giác, xúc giác và tất cả các cơ bắp của trẻ hoạt động cùng lúc và hài hòa. Nhờ đó mà bán cầu não phải và trái của bộ não được sử dụng liên tục và chúng sẽ kiểm tra hoạt động của hai tay cùng lúc. Hoạt động của tay phải sẽ phát triển chức năng tính toán và tư duy logic của não trái, hoạt động của tay trái sẽ phát triển chức năng tưởng tượng và sáng tạo của não phải.
 • Qua thực nghiệm khi bé tham gia khóa học này sẽ được bồi dưỡng khả năng quan sát và khả năng tập trung cao độ. Khi tính toán bằng bàn tính bé phải phối hợp giữa tay, mắt và trí não để thực hiện các hành động như nhìn, nhớ, tập trung, phân tích, đánh giá và kiểm soát trong bộ não nên bé sẽ xử lý thông tin rất nhanh và chính xác. Đây là ưu điểm rất lớn mà chương trình này mang lại.

Nhược điểm

 • Vì phải tính toán nhanh nên nếu bé nhà bạn chưa từng trải qua các lớp rèn chữ đẹp sẽ viết rất xấu. Vì vậy bé nào học lớp 3 trở lên sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc này.
 • Để có thể đạt đến trình độ ghi nhớ bằng trí não không cần dùng bàn tính thì bé phải được tập luyện hàng ngày. Nếu ép buộc cháu học bé sẽ không thích. Vì vậy các mẹ phải chọn một thời gian phù hợp và chỉ dành ít thời gian từ 15 đến 30 phút để tập luyện không nên quá ép buộc con.
 • Bài tập bắt buộc mỗi tuần là 8 trang, mỗi trang 30-40 câu, mỗi câu tùy cấp độ sẽ bao gồm 3-6 số, chưa kể bài tập thêm nên thời gian chiếm khá nhiều. Các bé trong độ tuổi đi học sẽ khá vất vả.

Dưới đây là một số đánh giá của các mẹ đã cho con học.

Review khóa học giúp bé tính nhanh với bàn tính Soroban tại Kyna

Vì đây là phương pháp đòi hỏi bé phải tập luyện thường xuyên nên sẽ chiếm rất nhiều thời gian học hành trên lớp và vui chơi của trẻ. Vì vậy các mẹ phải có sự sắp xếp hợp lý trong việc học và chơi, làm sao không để áp lực quá lớn lên bé làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý của con. Không nên ép buộc con học sớm quá. Khóa học này thích học cho bé đã trải qua trường lớp, đã nắm được các kiến thức cơ bản về toán học.

Lời kết

Bài review khóa học giúp bé tính nhanh với bàn tính Soroban tại UNICA trên đây khá đầy đủ có thể giúp các mẹ có cái nhìn thật chi tiết về khóa học này rồi. Còn bước cuối cùng là các mẹ hãy đăng ký khóa học này cho con để bé tự trải nghiệm một phương pháp học mới. Hi vọng bé nào tham gia khóa học này đều thành công và làm cho cha mẹ hài lòng.