1
Bạn cần hỗ trợ?
Khóa học cho con

Monkey math là gì? Monkey math có thực sự tốt cho bé không?

Chào các bạn. Mẹ Cu Bo tiếp tục review về ứng dụng học toán bằng tiếng Anh của Monkey Math. Đây là ứng dụng được rất nhiều mẹ quan tâm hiện nay. Monkey Math vừa giúp trẻ học toán và có thể trao dồi tiếng Anh một cách nhanh chóng.

Bạn nào đang cần tìm hiểu về ứng dụng này thì hãy đọc hết bài viết này để biết được chất lượng của ứng dụng.

Monkey Math là gì?Monkey math là gì? Monkey math có thực sự tốt cho bé không?

XEM THÔNG TIN VỀ ỨNG DỤNG

Đây là một sản phẩm của nhà sáng lập Monkey Junior và Monkey Stories. Một trong những công ty dành nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế. Cùng với sự thành công quang dội của ứng dụng học tiếng anh dành cho bé từ 0 – 10 tuổi Monkey Junior và bé từ 3 – 15 tuổi Monkey Stories , hai ứng dụng quá quen thuộc với những ông bố bà mẹ muốn các con mình làm quen với Tiếng Anh từ nhỏ. Trong tháng 10/2018, Công Ty Cổ phần Early Start tiếp tục đưa ra phần mềm học toán bằng tiếng anh chuẩn Mỹ có tên là Monkey Math hay còn gọi là Monkey Math Việt nam.

Monkey Math là chương trình toán tiếng Anh được xây dựng theo tiêu chuẩn Common Core State Standards của Mỹ dành cho trẻ từ 3-7 tuổi. Chương trình này giúp bé học toán bằng tiếng Anh nên vừa có thể giúp bé phát triển tư duy logic với môn toán và vừa giúp bé phát triển ngôn ngữ với tiếng Anh chuẩn Mỹ.

Đây cũng là một ứng dụng trong hệ thống các ứng dụng giáo dục sớm cho trẻ của EarlyStart đơn vị đang rất thành công với 2 sản phẩm hệ thống học tiếng Anh qua bài học Monkey Junior và chương trình học tiếng anh qua truyện tranh tương tác Monkey Stories. Có thể nói rằng Monkey Math đã kế thừa được những thành công từ Monkey Junior và Monkey Stories.

Toán học giúp cho sự phát triển tư duy của trẻ

Theo nghiên cứu từ các giáo sư của Đại học California – Mỹ, kỹ năng toán học là một trong những yếu tố tốt nhất để mỗi đứa trẻ thành công trong trường lớp khi lớn lên, trên cả kĩ năng đọc và kĩ năng tập trung. Trong những nghiên cứu khác của Đại học danh tiếng Vanderbilt đã khẳng định rằng việc sớm biết và làm quen với toán có thể giúp trẻ sáng tạo và có kĩ năng lãnh đạo tốt hơn khi trưởng thành. Ở các trường mầm non tại Mỹ, đa phần các cô giáo đều khẳng định thế giới trong mắt những đứa trẻ được học toán sớm không giống những em bé bình thường khác. Có tư duy toán học, trẻ em sẽ tiếp nhận mọi việc nhạy bén, nhanh chóng với thái độ tích cực và tư duy logic. Chính vì những lợi ích này, hầu hết các bậc cha mẹ đều mong muốn con mình học thật giỏi môn toán nhưng không biết rằng con có thể học toán từ rất sớm.

Với những ưu điểm nổi bật của việc dạy toán kiểu Mỹ, hiện nay tại Việt Nam đã xuất hiện một ứng dụng học Toán bằng Tiếng Anh theo hệ thống tiêu chuẩn dạy toán học đối với học sinh mầm non, tiểu học và trung học tại Mỹ (Common Core State Standards) mang tên Monkey Math.

Monkey Math có gì?

Monkey math là gì? Monkey math có thực sự tốt cho bé không?
Monkey math là gì? Monkey math có thực sự tốt cho bé không?

Tương tự Monkey Junior, Monkey Math có video hoạt hình hướng dẫn cụ thể, giúp trẻ hiểu cách tư duy và dễ dàng tiếp thu bài học. Với bộ sách bổ trợ đồng hành cùng APP, các bạn nhỏ được tương tác với đủ loại dụng cụ từ bút chì, bút sáp đến kéo và hồ dán, chứ không chỉ chăm chăm nhìn vào ipad. Tiếp cận Monkey Math thì chẳng ai còn bảo toán học là khô khan nữa vì mỗi lần mở app là các bạn nhỏ được tham gia hành trình chinh phục các đảo, sưu tập vàng và kim cương kia mà.

Nội dung phát triển toàn diện các lĩnh vực của toán học theo từng cấp độ tuổi, đặc biệt bao gồm những phần chưa từng xuất hiện trong hệ thống giáo dục truyền thống của Việt Nam như: hình học 3D, xử lý dữ liệu, logic, … giúp các bạn nhỏ đặc biệt là các bé gái hứng thú hơn trong việc học Toán. Không những vậy Chương trình 2 trong 1 với ngôn ngữ  hoàn toàn 100% bằng tiếng Anh, giúp trẻ mở rộng vốn từ vựng cũng như tư duy nghe – đọc tiếng Anh.

Điểm hay nhất của Monkey Math là không chỉ trao công cụ cho trẻ giải Toán mà quan trọng hơn là hướng trẻ tới việc giải quyết các vấn đề Toán học thực tế, ở các cấp độ khác nhau theo lứa tuổi. Nhờ đó, trẻ thực sự hiểu được ý nghĩa của các con số chứ không đơn giản chỉ là đi tìm ra đáp số cuối cùng.

Monkey Math có thực sự tốt cho trẻ không?Monkey math là gì? Monkey math có thực sự tốt cho bé không?

Trong thời đại hội nhập hiện nay, việc tiếp cận Tiếng Anh từ nhỏ là một điều tốt dành cho trẻ. Nhưng đặc biệt hơn, viếc tiếp cận ngôn ngữ Tiếng Anh đã đa dạng hơn, giúp trẻ phát triển toàn diện hơn thì Monkey Math là một lựa chọn thông thái của cha mẹ dành cho trẻ. Monkey Math giúp trẻ làm chủ Toán Học, tư duy Logic, phát triển tư duy Tiếng Anh trực diện, phát triển đa kỹ năng, phát triển tính tự lâp thông qua việc tự học, mở rộng “cách cửa tương lai”. Trẻ em chỉ có thể tập trung trong một khoảng thời gian ngắn nhất định, vì vậy bố mẹ cần tránh và loại bỏ những thứ làm xao nhãng việc học tập của trẻ như đồ chơi, TV, tiếng động quá lớn… Đồng thời, trẻ chỉ nên cùng bố mẹ học Monkey Math khi cả bố mẹ và trẻ đều cảm thấy hào hứng với việc học và không hề có bất kỳ mối bận tâm nào khác. 

Lợi ích khi cho trẻ học Monkey Math

Làm chủ Toán học:Monkey math là gì? Monkey math có thực sự tốt cho bé không?

Đây cũng có thể nói rằng cho trẻ du học tại chỗ, tại vì trẻ có thể tiếp cận được chương trình Toán Học của Mỹ chứ không chỉ riêng chương trình Toán học của Việt Nam. Trẻ được học tập và giao tiếp với nhiều hình thức khác nhau. Hơn hết, các chủ đề Toán vô cùng quan trọng nhưng chưa có (hoặc chưa được nhấn mạnh) trong chương trình Toán tiếng Việt sẽ được bổ khuyết trong chương trình Toán tiếng Anh Monkey Math, ví dụ các chủ đề liên quan tới Toán logic, biểu đồ thống kê). Monkey Math thực sự là một mảnh ghép chất lượng để hoàn thiện tư duy toán học của học sinh.

Phát triển tư duy logic:

Monkey Math khiến trẻ có được niềm hứng thú với môn Toán và giúp trẻ hiểu sâu bản chất của các kiến thức từ đó chính là nền tảng khiến trẻ sáng tạo và ứng dụng, phát triển kỹ năng tư duy logic, suy luận, phân tích, giải quyết vấn đề 1 cách khoa học.

Phát triển Tiếng Anh trực diện:

Việc học Toán bằng Tiếng Anh thông qua ứng dụng vừa là các tiết kiệm thời gian, vừa là cách để trẻ có thể học Tiếng Anh, tiếp cận Tiếng Anh một cách dễ dàng nhất. Không những vậy, đây là cách mới mẻ khiến trẻ học Tiếng Anh không nhàm chán, trực tiếp áp dụng Tiếng Anh vào môn Toán học. Và cùng với đó, Tiếng Anh cộng Toán Học giúp các bé sẽ hứng thú hơn, sáng tạo hơn và có một cách học ngôn ngữ hiểu quả nhất.

Phát triển đa kỹ năng:

Được các chuyên gia ngôn ngữ, chuyên gia giáo dục và các giáo viên Toán học thiết kế và xây dựng bài bản, Monkey Math mang lại trải nghiệm học tập hiện đại với nhiều hoạt động học đầy mới mẻ, sáng tạo thông qua các video bài giảng, hơn 10.000 hoạt động học phong phú cùng bộ sách Bài tập bổ trợ Monkey Math sinh động. Từ đó, trẻ được kích thích phát triển năng lực tư duy, năng lực ngôn ngữ và các kỹ năng vận động thô và vận động tinh quan trọng.

Phát triển tính tự lập:

Monkey Math với phương pháp giúp trẻ tự học Toán chú trọng phát triển khả năng tư duy và trí tuệ, suy nghĩ logic, sáng tạo. Trẻ sẽ học cách tư duy độc lập, chủ động, sáng tạo, kỷ luật. Điều này không chỉ giúp trẻ phát huy năng lực về môn Toán mà còn nâng cao khả năng tư duy cho các môn học khác. Và xa hơn nữa, giúp trẻ phát huy tính tự lập trong cuộc sống và trở thành những người thành công.

Cánh cửa tương lai rộng mở:

Khi được tiếp xúc với Tiếng Anh qua nhiều hình thức như vậy thì việc sử dụng Tiếng Anh sẽ thành thạo hơn và không chỉ vậy , việc trẻ tiếp xúc với môn Toán với chương trình giáo dục Mỹ sẽ giúp trẻ có nhiều hướng tư duy hơn. Từ đó chính là những bước nền giúp trẻ thành công trong thế giới hội nhập ngày nay.

Lời khuyên :Monkey math là gì? Monkey math có thực sự tốt cho bé không?

Khi cho trẻ học toán bằng tiếng anh thông qua ứng dụng Monkey math giúp trẻ hình thành ý thức dùng tiếng Anh như một thói quen thường ngày. Một thói quen tự học tốt về lâu về dài. Không những thế, đây là một trong những cách khiến trẻ ham học hỏi, hình thành thói quen tư duy, sáng tạo trong việc học sau này của trẻ.

Thói quen quyết định một đứa trẻ thành công hay thất bại, phương pháp học Toán Tiếng Anh mang tầm quốc tế, đòi hỏi trẻ rèn luyện sự tìm tòi sáng tạo bằng ngoại ngữ, tư duy và phản biện cũng bằng ngoại ngữ. Đây chính là cách sử dụng ngôn ngữ thuần thục chứ không chỉ đơn thuần là học. Điều này giúp trẻ hứng thú hơn về ngôn ngữ và giúp trẻ phát triển năng khiếu học ngôn ngữ.

Toán là môn học tất yếu, tiếng Anh là môn học quyết định. Tất cả các chương trình Toán Tiếng Anh hiện nay giúp trẻ tiếp cận dễ dàng hơn bởi sự chắt lọc phương pháp dạy hiện đại, học toán không khô khan và học tiếng Anh qua con số khá thú vị. Trong tương lai, việc tư duy logic bằng tiếng Anh giúp những đứa trẻ có cơ hội học tập các chương trình quốc tế, các phương pháp hiện đại nhất từ các nền giáo dục tốt nhất của thế giới. Cơ hội phát triển và việc làm trong tương lai dĩ nhiên sẽ rộng mở bởi “học thêm 1 ngôn ngữ như sống thêm một cuộc đời”

Đừng bao giờ nghĩ rằng trẻ còn quá nhỏ để học. Hãy luôn tin rằng trẻ có khả năng học và tiếp thu tất cả các nội dung mà chương trình dạy cho trẻ. Niềm tin sẽ giúp bạn có thêm năng lượng để đồng hành với trẻ trong cả quá trình dài phía trước.

Toán Tiếng Anh chuẩn Mỹ không gây lực vì trên thực tế các nhà khoa học nhận định về não bộ của trẻ hoàn toàn có thể hấp thụ đầy đủ nguồn kiến thức từ môn học này. Và đây là ứng dụng theo chương trình giáo dục Toán Học ở Mỹ vậy nên sẽ khác hoàn toàn với cách học của Việt Nam. Việc học nhẹ nhàng , chơi mà học, học mà chơi sẽ giúp trẻ hứng thú và tự giác học chứ không cần thúc ép như giáo dục Việt Nam.

Bố mẹ là người đóng vai trò quan trọng nhất trong việc là một người thầy chỉ dẫn cho trẻ và một người bạn cùng trẻ học tập. Chính vì vậy, bố mẹ nên dành thời gian học cùng con và biến thời gian học bên trẻ là khoảng thời gian thân mật và vui vẻ nhất. Hãy giúp trẻ học không chỉ bằng nhìn mà còn bằng nghe, cảm nhận, tương tác, thực hành… Đó mới là bí quyết để các con có khả năng nhớ kiến thức một cách tự nhiên và sâu sắc! 

Ứng dụng Monkey Math giá bao nhiêu?Monkey math là gì? Monkey math có thực sự tốt cho bé không?

Vì đây không phải là ứng dụng miễn phí nên khi tải ứng dụng về bạn phải kích hoạt bằng cách mua mã kích hoạt tại công ty.

Trước đây để mua được ứng dụng này khách hàng phải bỏ ra số tiền lên tới 1.165.000đ. Nhưng nay Con Siêu Phàm đã có mã giảm giá 40% cho ứng dụng này, giá sau khi giảm chỉ còn: 699.000đ. Các bạn chỉ cần click vào link bên dưới là có thể nhận ưu đãi giảm giá 40% này nhé.

MÃ GIẢM GIÁ 40% CHO ỨNG DỤNG MONKEY MATH

Lời kết

Trên đây là bài viết review Monkey math là gì? Monkey math có thực sự tốt cho bé không? Nói chung vẫn còn nhiều điểm mà mẹ Cu Bo chưa thể đánh giá hết được. Nhưng với những đánh giá sơ bộ này có thể giúp các mẹ an tâm hơn khi cho con học toán qua ứng dụng này.

One Comment

Post Comment