1
Bạn cần hỗ trợ?
Khóa học cho con

Review khóa học Giáo dục sớm cho trẻ theo phương pháp Montessori

Con thông minh là mong ước của rất nhiều cha mẹ. Ngoài sự thông minh sẵn có của mỗi đứa trẻ thì việc tham gia thêm một số khóa học để giúp con phát triển tư duy một cách sớm và tốt hơn là điều mà các bậc cha mẹ nên áp dụng. Để giúp con phát triển trí não, tăng khả năng tính toán mình đã quyết định cho con tham gia khóa học giáo dục sớm cho trẻ theo phương pháp Montessori tại Kyna. Sau một thời gian thấy con thay đổi vượt bậc nên mình muốn review khóa học này để các mẹ có nơi tham khảo trước khi quyết định cho con tham gia học khóa học này. Trước tiên mời các mẹ tham khảo video về khóa học này.

Qua video chúng ta đã biết khá khái quát về khóa học này. Bạn có thể theo link bên dưới để tìm hiểu cụ thể hơn về khóa học.

ĐĂNG KÝ HỌC NGAY

Giới thiệu về khóa học: 

Montessori là phương pháp sư phạm giáo dục trẻ em được phát triển dựa trên nghiên cứu và kinh nghiệm của bác sĩ, nhà giáo dục người Ý Maria Montessori (1870–1952).
Khác với các phương pháp giáo dục đang cố “nhào nặn” con trẻ, để trẻ trưởng thành theo mong muốn của cha mẹ thì ngược lại, phương châm giáo dục của Montessori là: “Coi trọng sự phát triển tự nhiên của trẻ, học để dạy trẻ tốt hơn”.

Lợi ích của khóa học

  • Giúp cha mẹ và bé hiểu rõ hơn về phương pháp giáo dục sớm này ngay tại nhà.
  • Sau khóa học bé nhà bạn tự tin hơn, khả năng tính toán nhanh hơn các trẻ cùng lứa tuổi.
  • Do tương tác giữa con với cha mẹ nên cha mẹ sẽ nhận thức được các sai lầm nếu áp dụng theo cách truyền thống.

Đối tượng tham gia khóa học

  • Các cha mẹ đang có bé ở độ tuổi từ 0 – 6 tuổi có tham khảo khóa học này.
  • Các cặp vợ chồng chuẩn bị sinh con cũng có thể tham khảo trước khi sinh con. Giúp bạn có một kiến thức bền vững trước khi sinh con.

Đánh giá khóa học Giáo dục sớm cho trẻ theo phương pháp Montessori

Qua quá trình cùng con tham gia khóa học này mình xin có vài review như sau:

Ưu điểm:

Montessori là phương pháp giáo dục mà các nước châu Âu và Mỹ hay áp dụng cho trẻ và đạt rất nhiều hiệu quả trong quá trình dạy dỗ con. Hiện tại nhiều trường mẫu giáo trên thế giới đã áp dụng phương pháp này cho học sinh.

Phương pháp Montessori giúp trẻ phát triển tốt 5 lĩnh vực: giác quan, kỹ năng cuộc sống, ngôn ngữ, toán, địa lý và văn hóa. Trẻ sẽ được phát triển một cách toàn diện về các kỹ năng trong cuộc sống.

Một số đức tính tốt sẽ được hình thành khi con bạn được học theo phương pháp này.

Tính tự lậpReview khóa học Giáo dục sớm cho trẻ theo phương pháp Montessori
Người Việt Nam khi thấy con còn nhỏ thường không cho con làm gì và luôn để con trong sự bao bọc. Nhưng chính điều đó lại tạo cho con tính ỷ lại và rất thụ động trong sinh hoạt. Nhưng nếu con bạn được áp dụng theo phương pháp này thì bạn phải khuyến khích con làm mọi việc trong khả năng có thể. Một số việc làm đơn giản như: vệ sinh cá nhân, mặc quần áo, giúp ba mẹ chuẩn bị đồ ăn, dọn dẹp nhà cửa…. Bé sẽ làm được một cách thuần thục. Đây chính là cách giúp trẻ phát huy tính tự lập từ nhỏ.
Khả năng tập trung
Trẻ học theo phương pháp Montessori sẽ được tiếp xúc với các trò chơi  rèn luyện tính tập trung. Các trò chơi đòi hỏi sự tỉ mỉ, tính kiên nhẫn ở trẻ. Theo ngày tháng sẽ hình thành cho trẻ khả năng tập trung cao độ khi làm một việc gì đó. Tính kiên nhẫn là đức tính tốt mà mình thấy được hiệu quả từ phương pháp này mang lại. Một số trò chơi rèn luyện tính tập trung như: trò xúc hạt, trò xâu hạt, rót nước, xếp tháp…Review khóa học Giáo dục sớm cho trẻ theo phương pháp Montessori
Phát triển tư duy, logic:
trẻ có khả năng cư xử và suy nghĩ độc lập; được làm quen với các con số, hình học; các chủ đề văn hóa (âm nhạc, địa lý, lịch sử…) Chính điều đó giúp phát triển tư duy của trẻ ngay từ nhỏ. Do các bài học chỉ là trò chơi nên trẻ không thấy chán mà hăng say học hỏi.
Ví dụ: Với trò chơi nghịch nước như rót nước vào bình khi trẻ chơi trò này sẽ luyện được cách cầm nắm các vật, luyện được lực cổ tay. Sau khi chơi xong trẻ phải tự dọn đồ cất, lau chùi nước dưới nền như vậy trẻ còn học được tính ngăn nắp và cẩn thận. Chính các kích thích đó sẽ phát triển não bộ một cách toàn diện.
Trẻ hiểu bản chất vấn đề chứ không học vẹt
Ngoài việc nhận biết các mặt chữ, cách đánh vần, ngữ pháp và tập viết. Trẻ còn được học toán theo một cách logic, trẻ hoàn toàn hiểu hết các vấn đề mà không phải học vẹt. Qua các dụng cụ học tập trẻ có thể tự làm quen được với các khái niệm toán học. Học được các phép tính cộng, trừ, nhân, chia. Ví dụ: Trẻ sẽ dễ dàng hiểu được số chẵn lẻ, nếu sắp xếp các hạt thành 2 hàng bằng nhau thì đó là số chẵn còn thấy 2 hàng không bằng nhau thì đó là số lẻ.
Ngoài các tính cách tốt như tính tập trung, tính tự lập. Khi trẻ học khóa học này còn rèn luyện cho trẻ tính ngăn nắp, kiềm chế trước mọi việc và đặc biệt hình thành tính cách hiền hòa, nhân ái và tự chủ khi trưởng thành.

Nhược điểm

Không có sự tương tác cá nhân.
Đây là phương pháp học ở nhà chưa được áp dụng tại trường mầm non nên có một hạn chế rất lớn đó là không có sự tương tác với các cá nhân khác. Trẻ chỉ có thể cùng học hỏi, trao đổi với cha mẹ, anh chị em trong gia đình mà thiếu sự giao lưu các bạn cùng lứa tuổi nên tính tập thể, cộng đồng sẽ không được phát huy. Trẻ ít được giao tiếp với thế giới bên ngoài nên trẻ không phát triển toàn diện. Vì vậy, nếu cho con học theo phương pháp này cha mẹ nên cho con học cùng với bạn bè, anh chi em thật nhiều để hạn chế nhược điểm này.
Không chú trọng vào trí tưởng tượng
Áp dụng vào các trò chơi thực tế nên trẻ được rèn luyện về tính logic cao nhưng khả năng tưởng tượng của trẻ lại không được đề cao. Trí tưởng tượng sẽ giúp trẻ thông minh hơn nhờ khả năng quan sát và tưởng tượng ra. Phương pháp này có một hạn chế rất lớn như vậy. Nên khi áp dụng cho con cha mẹ nên chủ động kết hợp một số phương pháp khác giúp gia tăng khả năng tưởng tượng của trẻ.

Cảm nhận của bản thân:

Sau một thời gian cho con học theo phương pháp con mình đã có nhiều thay đổi tích cực. Nhiều đức tính tốt được hình thành trong quá trình học. Bé có thể tự đánh răng, rửa mặt sau đó lấy khăn tay chùi mặt và tay. Khi chơi xong bé tự giác đem đồ chơi cất vào thùng mà không cần cha mẹ phải nhắc. Khả năng tính toán được cải thiện. Mới 3 tuổi nhưng bé có thể đếm từ 1 đến 30. Nhận diện được một số chữ cái, màu sắc và số từ 1 đến 10. Mình cảm thấy hài lòng khi bé tham gia khóa học này.

Đăng ký khóa học

Các mẹ nào thấy được ưu việt của khóa học này thì hãy nhanh tay đăng ký trọn bộ khóa học này. Khi đăng ký tại Kyna chỉ với khoảng 400 nghìn bé và mẹ sẽ sở hữu được trọn bộ gồm 4 khóa học: Giới thiệu phương pháp Montessori và ứng dụng vào Việt Nam, Áp dụng phương pháp Montessori cho trẻ từ 0 – 6 tuổi, Dạy trẻ học Toán theo phương pháp Montessori, Thực hành phương pháp Montessori tại nhà.

Hiện tại mình có mã giảm giá 40% các mẹ có thể nhận lấy và điền vào bước thanh toán để được giảm. Đây là mã giảm giá chỉ có tại blog của mình và số lượng có hạn nên bạn hãy nhanh tay nhé.

ĐĂNG KÝ HỌC NGAY

Post Comment