1
Bạn cần hỗ trợ?

10 Điều Tuyệt Đối Không Làm Trước Mặt Con

10 Điều Tuyệt Đối Không Làm Trước Mặt Con
5 (100%) 2 votes

Chào các mẹ, Blog Con Siêu Phàm hôm nay có một số chia sẻ về cách dạy dỗ con. Có thể tốt cho các mẹ về sau. Các mẹ góp ý thêm nhé. Theo các mẹ 10 điều tuyệt đối không nên làm trước mặt con dưới đây có đúng không và cần bổ sung thêm gì không?
Các mẹ biết đấy, bố mẹ là tấm gương phản chiếu về tính cách cũng tâm tư của trẻ sau này. Vì vậy, những hành động dù nhỏ nhất nếu trẻ để ý đều ảnh hưởng đến con. Cái tốt mà con thấy thì quá tuyệt, nhưng một số tật xấu mà để con thấy thường xuyên thì vô hình chung làm trẻ sẽ bắt chước ảnh hưởng không hề nhỏ đến tính cách và thái độ của trẻ đấy. Cho nên 10 điều tuyệt đối không nên làm trước mặt con vô cùng bình thường thôi nhưng cực kỳ ảnh hưởng đối với trẻ đấy.

1. Say rượu:10 Điều Tuyệt Đối Không Làm Trước Mặt Con

Đây là vấn đề thường xuyên gặp phải của các ông bố. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, các ông bố thường xuyên tụ họp để làm vài lý nhưng khi trở về nhà thì mặt đỏ bừng và xuất hiện những cử chỉ, thái độ không đúng đắn, tức lên còn có hành vi đánh đáp con cái. Chính điều này làm ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ. Nhiều bé trai nếu thấy bố thường hay say xỉn sau khi lớn lên cũng sẽ dễ bắt chước bố làm theo vấn đề này. Vì vậy, bố có uống rượu thì cũng nên nghĩ đến con, uống ít thôi và khi về nên tỉnh táo để không có những hành động không đúng đối với trẻ.

2. Hút thuốc lá:

Đây lại một thói quen rất xấu của các ông bố. Nhiều mẹ cũng có thói quen này nhưng không thường xuyên như các ông bố đâu ạ. Các bố có biết cho dù bố có ra bên ngoài cách mẹ và con cả mấy mét, nhưng khói thuốc lá vẫn xâm nhập dễ dàng vào phòng cả mẹ và bé vẫn hút thụ động bình thường đó ạ. Nếu bé trai có bố hút thuốc thì 100% đứa con trai đó lớn lên cũng sẽ hút thuốc. Khói thuốc lá rất độc hại đối với trẻ nhỏ nguy có lớn lên trẻ rất dễ bị các bệnh về hô hấp và tim mạch.

3. Mắng chửi con:10 Điều Tuyệt Đối Không Làm Trước Mặt Con

Bố mẹ mắng chửi con trước mặt là điều vô cùng không nên. Việc mắng chửi này là điều không thể tránh khỏi nếu ai đã từng làm bố mẹ. Nhưng một đứa trẻ suốt ngày bị bố hay mẹ nó mắng chửi sẽ rất ảnh hưởng đến tâm sinh lý. Đứa trẻ đó sẽ rất sợ sệt, nhút nhát, rất dễ bị các bệnh về tâm lý. Nhiều trẻ thường có xu hướng bắt chước hay mắng, đánh người khác điều này thì không hề tốt đâu ạ. Vì vậy, bố và mẹ nên kiềm chế không nên có hành động này thường xuyên nhé.

4. Thay đồ:

Một điều tưởng như đơn giản như thay đồ nhưng bố mẹ không biết tế nhị cũng ảnh hưởng đến trẻ đấy ạ. Bố mẹ cứ hồn nhiên thay đồ trước mặt con, nhất là con gái thì dần dần con gái bạn cũng có thói quen tự nhiên thay đồ như thế. Tệ hại hơn nữa là khi lớn lên con gái bạn cũng tự nhiên thay đồ trước gia đình thì ảnh hưởng rất lớn đến cảm nhận về nhân cách của con . Vì vậy, bố mẹ thay đồ nên chọn chỗ kín để làm nhé.

5. Xem truyền hình trực tiếp:

Bất kì chương trình truyền hình trực tiếp nào không dành cho trẻ con cũng có thể có những sai sót, chỉ có là ít nhiều mà thôi. Một số chương trình truyền hình trực tiếp có thể có những tình huống không mong muốn và không hay ho. Vì vậy nên tránh cho trẻ xem là hay nhất.

6. Đánh nhau:10 Điều Tuyệt Đối Không Làm Trước Mặt Con

Cha mẹ đánh nhau, cãi nhau trước mặt con là điều tối kị nhất mà cha mẹ nào cũng phải nên tránh. Trẻ sẽ có tâm lý không an toàn, có thái độ bức xúc, lo sợ về việc bố mẹ cãi nhau. Bé trai thường có khuynh hướng theo bố nên những hành động của bố như đánh đập trẻ có thể học theo.

7. Uống thuốc:

Trẻ con rất thích ăn kẹo và uống thuốc có vị ngọt nên khi thấy bố mẹ uống thuốc sẽ nghĩ đó là kẹo hoặc thuốc có vị ngọt. Trẻ chưa ý thức được việc này. Do đó, nếu sơ suất khi cha mẹ không để ý, trẻ có thể tự tiện lấy thuốc men của cha mẹ để uống mà không biết hậu quả thế nào.

8. Không tôn trọng người khác:

Nếu bạn đang bực tức với ai đó và muốn nói với ai đó điều gì không hay ho thì không nên thể hiện điều đó trước mặt trẻ. Vì lời qua tiếng lại với người khác khi trẻ nghe thấy có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ và hành động của trẻ, nhất là khi trẻ chưa kiểm soát chín chắn được hành vi và suy nghĩ của bản thân.

9. Nói dối:10 Điều Tuyệt Đối Không Làm Trước Mặt Con

Cha mẹ rất hay nói dối trước mặt con chỉ nhằm mục đích cho qua chuyện khi trẻ muốn hỏi hay đòi cái gì đó. Nhưng không nên vì một lý do gì mà bố mẹ luôn nói dối con. Vì làm vậy cha mẹ sẽ gặp khó khăn trong việc dạy con không được nói dối người khác. Khi trẻ lớn lên trẻ sẽ rất để ý về vấn đề này.

10. Hạ mình:

Trong bất kỳ hoàn cảnh nào bạn phải thể hiện được mình là người bố, người mẹ cứng rắn để con luôn kính trọng và lễ phép trước bố mẹ. Không vì một lý do gì mà bạn phải hạ mình trước con. Còn một khi bạn hạ mình trước con, con cái sẽ trở nên nhu nhược và không còn biết sợ cha mẹ nữa. Dần dần con sẽ hình thành tính tự cao tự đại.

Lời kết

Trên đây là 10 Điều Tuyệt Đối Không Làm Trước Mặt Con bạn nên chú ý. Hãy biết dạy con một cách thông minh. Và hãy là người bố, người mẹ để con kính trọng và noi theo trên bước đường tương lai của mình.

Chúc bố mẹ nuôi con thành tài.

About the Author: Mẹ Cu Bo

Blog Con Siêu Phàm - Nơi chia sẻ các kiến thức nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Khi đọc các bài viết tại đây bạn sẽ có một kiến thức khá đầy đủ và chính thống nhất. Chúng tôi luôn cố gắng đem đến những giá trị trên cơ sở kinh nghiệm bản thân và kiến thức chọn lọc. Hãy luôn ủng hộ Con Siêu Phàm để Blog ngày càng phát triển.

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *