1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách nuôi dạy con của người châu Âu bạn nên biết

Cách nuôi dạy con của người châu Âu
Rate this post

Cách nuôi dạy con theo kiểu của người Việt dường như bộc lộ nhiều thiếu sót và dường như không thể áp dụng vào thời buổi hiện tại. Cách nuôi dạy đó khiến trẻ không được phát triển đúng cách. Cách nuôi dạy con của người châu Âu dưới đây sẽ giúp bạn có thể tham khảo một phần nào về bí quyết nuôi dạy trẻ đúng cách, giúp trẻ phát triển bình thường.Cách nuôi dạy con của người châu Âu

Hãy xem việc khóc của con là chuyện bình thường

Các bà mẹ khi có con lần đầu tiên thấy con khóc thường lo lắng nên thường ôm ấp, dỗ dành con. Khiến con thường xuyên quấy khóc để được ba mẹ chăm sóc. Các bà mẹ nên biết rằng việc con khóc là chuyện bình thường. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, trẻ 3 tháng tuổi trở lên đã nhận thức được khi trẻ khóc sẽ được cha mẹ ôm ấp nên trẻ thường xuyên khóc. Vì vậy, cha mẹ không nên quá lo lắng khi con khóc sẽ tập thói quen hay khóc của trẻ. Nhưng khi thấy trẻ khóc quá nhiều bạn cũng không nên để quá lâu.

Hãy cho bé ngủ riêngCách nuôi dạy con của người châu Âu

Ở bên Tây trẻ được cho ngủ riêng từ lúc mới sinh nên đã tập được tính tự lập cho trẻ từ thủa bé. Vì vậy, cha mẹ nên áp dụng phương pháp này khi nuôi con, cho con nằm nôi khi còn nhỏ. Khi trẻ lớn hơn có thể cho trẻ một phòng riêng để trẻ có thể tự thể hiện bản thân, sáng tạo và tự lập ngay từ nhỏ.

Không nên bế, ôm ấp trẻCách nuôi dạy con của người châu Âu

Ở Việt Nam do trẻ được bồng bế thường xuyên nên trẻ có thói quen quấy khóc khi không được ôm ấp. Bạn không thể làm được việc gì khác ngoài ôm con. Ở phương Tây trẻ rất ít được ôm ấp. Cha mẹ thường cho con nằm nôi, ngồi xe nôi và chính điều đó tạo được thói quen ít quấy khóc, trẻ tự chơi vì vậy cha mẹ có thời gian để làm việc khác. Nhiều bà mẹ rất rảnh rỗi để nấu ăn, đi chợ, mua đồ.

Tạo thói quen tự giác cho trẻCách nuôi dạy con của người châu Âu

Trẻ 3 đến 5 tuổi cha mẹ nên tập cho con thói quen tự giác. Hãy tập cho con các thói quen như thức dậy đúng giờ, đánh răng rửa mặt, ăn uống và ngủ đúng giờ. Khi tập cho con các thói quen tốt này cha mẹ nên động viên khuyến khích con, khen ngợi con. Giai đoạn đầu là rất khó khăn, cha mẹ nên kiên trì tập luyện để tập được thói quen cho trẻ.

Luôn nghiêm khắc với trẻ

Người Việt Nam hay chiều con, thấy con hay đòi hỏi thì cha mẹ luôn đáp ứng hết. Nhưng không biết rằng chiều con nhiều sẽ khiến trẻ có thói quen hay đòi hỏi dần dần sẽ tạo nên một thói quen vô cùng xấu ở trẻ. Ở bên Châu Âu từ khi trẻ biết nhận thức họ luôn nghiêm khắc dạy bảo trẻ. Bạn nên dạy trẻ cái gì có thể đòi hỏi được con cái gì không. Bạn cũng nên giải thích cho trẻ biết vì sao việc đòi hỏi đó là không được để trẻ không nghĩ là bạn không thương chúng.

Lời kết

Trên đây là Cách nuôi dạy con của người châu Âu mà bạn nên áp dụng khi dạy dỗ trẻ. Những kinh nghiệm này đã được chứng minh là vô cùng hiệu quả. Việc áp dụng đúng cách sẽ giúp bạn nuôi con thông minh hơn, trẻ lớn lên sẽ thông minh, tự tin và tự chủ với bản thân hơn.

About the Author: Mẹ Cu Bo

Blog Con Siêu Phàm - Nơi chia sẻ các kiến thức nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Khi đọc các bài viết tại đây bạn sẽ có một kiến thức khá đầy đủ và chính thống nhất. Chúng tôi luôn cố gắng đem đến những giá trị trên cơ sở kinh nghiệm bản thân và kiến thức chọn lọc. Hãy luôn ủng hộ Con Siêu Phàm để Blog ngày càng phát triển.

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

mới đặt mua sản phẩm